Những thói quen khiến bạn nghèo túng suốt đời ...

1. Bạn không quan tâm đến những đồng tiền lẻ 

 

Nhiều người có xu hướng coi thường những đồng tiền lẻ năm trăm, một nghìn đồng và thường cho luôn người bán hàng mà chẳng cần nhận tiền thối lại. Điều này khiến bạn đang vô tình đem vận may tiền bạc của mình cho người bán hàng kia. Bạn nên nhận lại mọi đồng tiền lẻ, vì dù ít hay nhiều chúng đều là mồ hôi công sức của bạn. Bạn có thể bị kì thị là keo kiệt nhưng tại sao phải quan tâm khi bạn đang tích lũy để gia tăng của cải cho chính mình? Bạn có thói quen này không ?

 

2. Bạn không nhặt lại tiền khi trót đánh rơi  

 

Nếu bạn làm rơi bất cứ đồng tiền lẻ nào trên sàn nhà, ngoài đường,...thậm chí cả những nơi bẩn thỉu thì đều nên nhặt lại. Đừng để tiền bạc, hay nói chính xác hơn là may mắn về của cải, bị bay đi mất vào tay người xa lạ. Thói quen này có trong bạn không?

 

3. Bạn vứt tiền khắp nơi trong nhà 

 

 

Một số người có thói quen bạ đâu vứt đó, kể cả tiền bạc. Họ nhét tiền ở kẽ ghế sofa, trên nóc tủ lạnh, trên mặt bàn phòng khách, ngăn kéo bàn làm việc,... Nếu bạn thấy mình cũng có thói quen này thì nên thay đổi ngay lập tức vì nó tượng trưng cho sự phân tán tiền bạc. Bạn sẽ chẳng bao giờ tích tụ được nhiều tiền để làm việc lớn nếu cứ giữ những thói quen không tốt như này. 

 

4. Bạn không kiểm tra túi quần áo trước khi giặt 

 

Một số người trong chúng ta không có thói quen lộn trái túi quần, túi áo để kiểm tra trước khi cho vào máy giặt. Đó là một sai lầm không nên trong thời gian dài vì nó tượng trưng cho sự giàu có của bạn đang bị rửa trôi một cách vô lý. Vì vậy, để gặp nhiều may mắn, bạn nên kiểm tra túi quần trước khi có ý định giặt chúng để những may mắn của bạn không rời đi một cách lãng phí nhất. 

 

5. Bạn đặt két sắt không phù hợp  

 

Trong phong thủy, chỉ khi đặt két sắt ở đúng vị trí tài vận trong nhà thì mới có thể kích hoạt được may mắn về tài lộc. Nếu đặt két sắt lung tung trong nhà, nó có thể mang đến cho mọi người trong gia đình bạn nhiều điều bất hạnh.

 

6. Bạn hay viết tên lên tiền 

 

Nếu bạn hay thích viết tên hay kí lên tiền và đem tặng thì đây là lúc để bạn dừng hành động này lại. Lúc đem tặng tờ tiền chính là lúc bạn đang ban phát hết vận may của mình cho mọi người. 

 

7. Bỏ qua với những tờ tiền rách, nát 

 

 

Nếu bạn có một đồng tiền bị rách, dù ít hay nhiều thì cũng nên đến ngân hàng và đổi lấy một tờ tiền mới. Chẳng mất phí gì cả mà bạn còn có tiền để tiêu. Đừng vứt chỏng chơ những tờ tiền rách nát ở nhà hoặc đưa cho người khác. Nếu đây vốn là cách bạn tiêu tiền thì hãy nghĩ về hậu quả sau này - bạn sẽ nghèo túng vì không trân trọng những tờ tiền có giá trị nhỏ.

 

8. Bạn không tôn trọng tiền bạc 

 

Những đồng tiền lẻ hay được nhiều người sử dụng vào những mục đích khác nhau như gấp trái tim, gấp hạc,... Điều này là một sự thiếu tôn trọng với chính những đồng tiền, hay còn là tài vận của bạn. Nó sẽ khiến vận may tiêu tán hết và bạn sẽ trở nên đói nghèo.

 

9. Bạn coi tiền như rác 

 

Nếu bạn là người tiêu tiền một cách không kiểm soát, hay tiêu vào những hoạt động không phù hợp thì bạn nên dừng hành động đó lại. Những đồng tiền mình kiếm ra, dù ít hay nhiều cũng nên giữ gìn và trân trọng nó như bạn đang giữ gìn và trân trọng những điều may mắn nhất của bạn. 

Viết bình luận

viethungbaby
viethungbaby